SEO สายขาว VS สายเทา

Redirect Chains ทำให้อันดับการรับทำ SEO ร่วงได้อย่างไร

Redirect Chains ทำให้อันดับการรับทำ SEO ล่วงได้อย่างไร สำหรับการรับทำ SEO ที่มีการแข่งขันสูงมากในปัจจุบัน หากคุณมีข้อผิดพลาดในการรับทำ SEO แม้แต่นิดเดียวก็อาจจะทำให้เว็บไซต์คุณที่ติดอันดับการรับทำ SEO อยู่หน้าแรก อาจล่วงไปอยู่ในหน้าท้าย ๆ ได้ ซึ่งวันนี้แอดมินจะมาพูดถึงสาเหตุหนึ่งที่ทำให้การรับทำ SEO ของเว็บไซต์คุณตกอันดับได้อย่างน่าตกใจ นั่นคือการ Redirect Chains ซึ่งเป็นการ Redirect ที่ผิดวิธี โดยอาจทำให้อันดับการรับทำ SEO ของคุณสามารถตกได้ในทันที มาติดตามไปพร้อมกันได้ในบทความนี้เลยค่ะ 

Redirect Chains ทำให้อันดับการรับทำ SEO ล่วงได้อย่างไรไปดูกัน

Outline

Redirect สำคัญอย่างไรต่อการทำ SEO

Redirect สำคัญอย่างไรต่อการรับทำ SEO

หากคุณกำลังรู้สึกมีปัญหาเรื่องชื่อ Domain name ไม่ตอบโจทย์กับความต้องการ หรือ ไม่ตรงกับสินค้า บริการของคุณ และทำให้คุณต้องรู้สึกว่าต้องการเปลี่ยนชื่อเว็บไซต์ แต่ก็เสียดายอันดับที่สร้างมาจากการรับทำ SEO การ Redirect จะเข้ามาช่วยคุณในส่วนนี้ โดยการ Redirect จะเป็นเทคนิคย้ายโดเมนสุดเจ๋งที่ทำให้ Google เห็นว่า URL ใหม่ของคุณนั้นเป็นเว็บไซต์ที่มีอยู่แล้วแต่เดิม ซึึ่งถือเป็นเรื่องที่สำคัญมากต่อการรับทำ SEO เพราะการที่ผู้ใช้งานกดเข้าหน้า Landing Page ในเว็บไซต์แล้วเกิด Error นอกจากจะทำให้ประสบการณ์ที่ดีในการเข้าชมเว็บไซต์หายไป ยังทำให้อัตรา Bounce Rate หรืออัตราที่เกิดขึ้นจากยอดผู้ใช้งานกดออกจากเว็บไซต์เพิ่มสูงขึ้น พร้อมกันนั้นหากเว็บไซต์ขึ้นหน้า 404 Not Found บ่อยครั้ง ก็จะทำให้ Google Bot ประเมินคุณภาพเว็บไซต์ต่ำลง

สาเหตุจาก Redirect Chains ที่ทำให้อันดับล่วง

สาเหตุจาก Redirect Chains ที่ทำให้อันดับรับทำ SEO ล่วง

Redirect Chains มีผลกระทบโดยตรงต่อการรับทำ SEO เพราะอาจทำให้การเชื่อมโยงข้อมูลบนเว็บไซต์ที่ได้รับการทำ SEO ถูกขัดขวาง หรือ หายไป ซึ่งทำให้การปรับปรุงประสิทธิภาพเว็บไซต์เป็นไปได้ยาก ซึ่งหากปัญหา Redirect Chains เกิดขึ้นมากเท่าไร ก็จะยิ่งส่งผลกระทบต่อประสิทธิภาพการทำงานในเว็บไซต์มากขึ้นเท่านั้น โดยสาเหตุหลัก ๆ ที่มีผลกระทบต่อการรับทำ SEO มากที่สุด มีดังนี้

โดยปกติแล้วการทำ Redirect จะทำให้เว็บไซต์มีการโหลดช้ากว่าปกติ ซึ่งหากคุณทำ Redirect ผิดพลาด ก็จะทำให้เว็บไซต์ของคุณยิ่งมีการโหลดที่นานขึ้น ซึ่งก่อให้เกิดผลเสียต่อการรับทำ SEO เพราะอาจทำให้ผู้ใช้งานรู้สึกไม่พอใจ และได้คะแนนต่ำจากประสบการณ์การเข้าใช้งานเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งอาจส่งผลให้การรับทำ SEO ของคุณตกอันดับ และเป็นสาเหตุสำคัญที่ทำให้เว็บไซต์ไม่สามารถไต่แรงค์สู่หน้าแรกของการรับทำ SEO ได้

Redirect Chains ยังส่งผลต่อความสามารถในการรวบรวมข้อมูลเพื่อประเมินอันดับเว็บไซต์ของ Google Bot ด้วย โดยทั่วไปแล้ว Google Bot มีความสามารถเข้าถึงหน้าเว็บไซต์ได้อย่างจำกัดฉะนั้นการทำ Redirect Chains เปลี่ยนเส้นทางเว็บไซต์หลายทอดจนเกินไป Google Bot ก็อาจไม่สามารถเข้าไปรวบรวมข้อมูลที่ดีที่สุดจากหน้าเว็บไซต์ปลายทางได้ ซึ่งเป็นสาเหตุให้การรับทำ SEO ของคุณมีอันดับที่ตกลง เพราะ Google Bot ไม่สามารถรวบรวมข้อมูลมาวิเคราะห์ได้นั่นเอง ซึ่งถือว่าเป็นปัญหาหลักของการรับทำ SEO ซึ่งควรที่จะต้องรีบแก้ไข 

นอกจากนี้หากคุณมีการทำRedirect หลายเส้นทางเกินไป จนเกิดเป็น Redirect Chains ขึ้นมา ก็อาจส่งผลต่อคุณภาพของ SEO ในหน้าเว็บปลายทางได้ เพราะยิ่ง Redirect หลายทอดมากเท่าไร ก็จะยิ่งมีโอกาสที่เว็บไซต์ปลายทางจะถูกลดคุณภาพจากหน้าเว็บไซต์ต้นทาง ซึ่งแน่นอนว่าจะต้องส่งผลเสียต่อการรับทำ SEO อย่างแน่นอน เพราะ Google Bot ไม่สามารถเข้าไปเก็ยข้อมูลเว็บไซต์ของคุณได้ 

สำหรับผู้รับทำ SEO ด้วยตัวเอง หรือ บริษัทรับทำ SEO สิ่งที่คุณควรหลีกเลี่ยงเพื่อไม่ให้การรับทำ SEO ของคุณนั้นตกอันดับจากการทำ Redirect คือการทำ Redirect Chains หรือ การย้ายโดเมนที่เกิดจาก Redirect ผิดวิธี เพราะปัญหานี้อาจร้ายแรงถึงขั้นทำให้เว็บไซต์ตกอันดับได้ทันทีเลยก็เป็นได้ ซึ่งหากคุณชอบบทความเกี่ยวกับการรับทำ SEO หรือ เทคนิคการรับทำ SEO สายขาวใหม่ ๆ สามารถติดตามบทความดี ๆ แบบนี้ได้ ในบทความหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

และถ้าหากคุณสนใจเกี่ยวกับการทำ SEO หรือ กำลังมองหา บริษัทรับทำ SEOเอเจนซี่รับทำ SEO หรือ บริษัทรับทำ SEO สายขาว ที่จะเข้ามาช่วยดูแลการทำ SEO ของเว็บไซต์คุณ เลือกบริษัท KTn Develop สิคะคำตอบที่ใช่สำหรับคุณ เพราะเรามีประสบการณ์ในการรับทำ SEO และการทำเว็บไซต์กว่า 10ปี  เราเป็นบริษัทรับทำ SEO และดูแลเว็บไซต์เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณติดในหน้า Google เพื่อให้เกิดยอดขายทางด้านออนไลน์ แบบไม่ต้องเสียเงินให้กับ Google หากสนใจบริการรับทำ SEO ติดต่อบริษัท KTn develop ได้

สามารถติดต่อมาได้ที่

Tel: 02-9504253

Phone: 062.424.1394

Email: INFO@KTNDEVELOP.COM

Facebook: KTn develop

Line OA : @KTNDEVELOP

การเลือกบริษัทรับทำเว็บไซต์เพื่อดูแลธุรกิจ