SEO สายขาว VS สายเทา

การทำ OFF-PAGE SEO

การทำ OFF-PAGE SEO ปัจจุบันมีการแข่งขันกันเกี่ยวกับการทำการตลาดออนไลน์ หรือ  SEO มากขึ้น ซึ่งการทำ SEO ให้ติดอันดับก็มีมากมายหลายกลยุทธ์ให้เราได้เลือกใช้ แต่สิ่งหนึ่งที่เป็นปัจจัยที่สำคัญในการประเมินอันดับเว็บไซต์ของคุณก็คือเรื่อง Traffic ในการเข้าเว็บไซต์ซึ่งก็จะมีการแบ่งประเภทผู้เข้าชมเว็บไซต์ของคุณไปอีกว่า จำนวนผู้เข้าว่าบนเว็บไซต์ของคุณนั้นมาจากการทำ SEO บนเว็บไซต์ (On-Page SEO) หรือ มาจากการทำ SEO นอกเหนือจากเว็บไซต์ของคุณ (Off-Page SEO) และแอดมมินเชื่อว่าหลายคนคงน่าจะรู้จัดกับการทำ On-Page SEO มาบ้างแล้ว วันนี้แอดมินจึงจะพาไปรู้จักกับ Off-Page SEO ว่าคืออะไร และทำยังไงให้มีผลต่อการทำ SEO ของธุรกิจคุณ

การทำ OFF-PAGE SEO

Outline

 

OFF-PAGE SEO คืออะไร

การทำ OFF-PAGE SEO

Off-Page SEO คือ การทำ SEO ที่เน้นปัจจัยภายนอกเว็บไซต์ ซึ่งตรงข้ามกับการทำ On-Page SEO ที่เป็นการปรับแต่งเนื้อหาบนเว็บไซต์ขอบคุณ โดยวิธีที่นิยมมากที่สุดในการทำ Off-Page SEO คือ Link Building หรือ ก็คือการทำ Backlink เชื่อมโยงจากเว็บไซต์อื่นมายังเว็บไซต์ของของคุณ สามารถเป็นได้ทั้งลิงก์ที่ผู้อื่นสร้างให้ หรือเราจะสร้างขึ้นเองก็ได้ แต่ที่สำคัญถ้าเป็นเว็บไซต์ภายนอกที่มีคุณภาพ ก็จะทำให้เว็บไซต์ของคุณติดอันดับจากการทำ SEO ได้ดียิ่งขึ้นกว่าเดิมด้วย และนอกจากนี้ยังมีวิธีอื่นอีก เช่น การทำ Content Marketing การใช้โซเชียลมีเดีย การทำพอดแคสต์ การรีวิว เป็นต้น

 

การทำ OFF-PAGE SEO มีอะไรบ้าง

การทำ OFF-PAGE SEO

Link Building

การทำ Link Building เป็นวิธีที่คนทำ SEO หรือกระทั่งบริษัทรับทำ SEO ส่วนใหญ่ใช้ เพราะเป็นหนึ่งในปัจจัยที่มีผลกับอัลกอริทึมมากที่สุดแต่สิ่งสำคัญที่ต้องตระหนักเอาไว้ก็คือ เว็บไซต์ที่จะลิงก์มาหาเราต้องเป็นเว็บไซต์ที่มีคุณภาพและเกี่ยวข้องกับเว็บไซต์ของเราเท่านั้น อัลกอริทึมจึงจะมองว่าเป็น Backlink ที่ดี เพราะฉะนั้นเราจึงควรเน้นคุณภาพไม่ใช่ปริมาณ

โดยมีวิธีการเลือก Link Building ดังนี้

 

Brand Building

ในปัจจุบันหากแบรนด์ไหนที่กำลังโด่งดัง หรือ เป็นที่ผู้ถึงผู้ใช้งานก็จะหันเหไปให้ความสนใจเกี่ยวกับสินค้า หรือ บริการของแบรนด์นั้น ๆ มากกว่า เพราะฉะนั้นการสร้างแบรนด์ให้เป็นที่รู้จัก หรือน่าจดจำ จึงเป็นอีกกลยุทธ์ที่สำคัญของการทำ Off-Page SEO เพื่อเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับสินค้า หรือ บริการของธุรกิจคุณ โดยการรีวิว หรือ การประชาสัมพันธ์เป็นต้น และหากแบรนด์ของคุณเป็นที่รู้จักในวงกว้าง ระบบอัลกอริทึมของ Google ก็จะมองเห็นความน่าเชื่อถือของเว็บไซต์เรา แล้วเรายังจะได้รับ Backlink จากเว็บไซต์อื่น ๆ มาโดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายอีกด้วย

 

Content Marketing

โดยปกติเรามักจะทำ Content Marketing บนการทำ SEO แบบ On-Page มากกว่าแต่ว่าความจริงแล้วเราสามารถทำ Content Marketing แบบ Off-Page SEO ได้ด้วย เพราะยิ่งคุณมีเนื้อหา Content ที่ดีก็อาจจะภูกนำไปเผยแพร่บนเว็บไซส์ใหญ่ ๆ ที่เกี่ยวข้องกับธุรกิจของคุณ หรือ ถูกนำไปรีวิว หรือแม้แต่การทำอินโฟกราฟิก ให้น่าสนใจก็ถือว่ามีผลทางด้านการทำ SEO ทั้งหมด เพราะฉะนั้นเพื่อให้เว็บไซต์อื่น ๆ ส่ง Backlink กลับมาที่เว็บไซต์ของคุณ คุณควรทำ content marketing ให้ดีเพราะมันมีผลต่อการทำ SEO ด้วย

 

Local SEO

การทำ Local SEO หรือ ก็คือ Google My Business เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่ช่วยให้ Off-Page SEO ของเรามีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น เพราะเครื่องมือนี้เป็นเครื่องมือที่Google ออกแบบมาเพื่อให้แบรนด์ต่าง ๆ มีหน้าโพรไฟล์ธุรกิจเป็นของตนเอง และทำให้ลูกค้าค้นหาร้านของเราเจอได้จาก Google Search และ Google Maps และยังเพิ่มให้ธุรกิจของคุณมีความน่าเชื่อถือมากขึ้น เมื่อมีความน่าเชื่อถือผู้ใช้งานก็มั่นใจ การทำ SEO คุณก็จะติดอันดับได้ง่าย ๆ

 

การใช้โซเชียลมีเดีย

การใช้โซเชียลมีเดียเพื่อทำ SEO ก็ถือว่าสำคัญ ถึงแม้ว่า Backlink ที่ได้มาจากช่องทางโซเชียลมีเดียจะเป็นลิงก์ประเภท NoFollow แต่หากผู้ใช้งานมีส่วนร่วมก็จะสามารถเพิ่ม Traffic ในการเข้าถึงเว็บไซต์ของคุณได้ และยังสามารถกระจายการเข้าถึงได้อีกด้วย โดยการแชร์ การกดไลก์ การคอมเมนต์ หรือคลิก ก็สามารถทำให้อัลกอริทึมมองว่าเว็บไซต์เรามีคุณภาพ และนำไปพิจารณาในการจัดอันดับได้ด้วยเช่นกัน เพราะฉะนั้นอย่าลืมช่องทางนี้เด็ดขาดนะคะ

 

การรีวิว

บนโลกออนไลน์หากคุณกำลังสนใจสินค้า หรือ บริการสิ่งหนึ่งที่ผู้ใช้งานดูรองลงมาจากสินค้า ก็คือการรีวิว เพราะฉะนั้นการรีวิวถือว่ามีความสำคัญต่อการทำ SEO มาก เพราะการรีวิวสามารถส่งผลต่อภาพลักษณ์ของแบรนด์ ส่งผลให้ลูกค้าคนอื่น ๆ รู้สึกอยากอุดหนุนเรามากขึ้น แล้วยังช่วยทำให้ Google รู้ด้วยว่าแบรนด์ของเราเป็นแบรนด์ที่มีคุณภาพ เหมาะแก่การได้อยู่อันดับต้น ๆ บนหน้าการค้นหา และทำให้การทำ SEO ของคุณติดอันดับต้น ๆ บนหน้าค้นหา Google ได้ง่ายขึ้น

 

บทความที่เกี่ยวข้อง

และถ้าหากคุณสนใจเกี่ยวกับการทำ SEO หรือ กำลังมองหา บริษัทรับทำ SEOเอเจนซี่รับทำ SEO หรือ บริษัทรับทำ SEO สายขาว ที่จะเข้ามาช่วยดูแลการทำ SEO ของเว็บไซต์คุณ เลือกบริษัท KTn Develop สิคะคำตอบที่ใช่สำหรับคุณ เพราะเรามีประสบการณ์ในการรับทำSEO และการทำเว็บไซต์กว่า 10ปี  เราเป็นบริษัทรับทำ SEO และดูแลเว็บไซต์เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณติดในหน้า Google เพื่อให้เกิดยอดขายทางด้านออนไลน์ แบบไม่ต้องเสียเงินให้กับ Google หากสนใจบริการรับทำ SEO ติดต่อบริษัท KTn develop ได้

 

สามารถติดต่อมาได้ที่

Tel: 02-9504253

Phone: 062.424.1394

Email: INFO@KTNDEVELOP.COM

Facebook: KTn develop

Line OA : @KTNDEVELOP

การเลือกบริษัทรับทำเว็บไซต์เพื่อดูแลธุรกิจ