SEO สายขาว VS สายเทา

Zero Volume Keyword ที่ช่วยให้การรับทำ SEO ดีขึ้น

Zero Volume Keyword ที่ช่วยให้การรับทำ SEO ดีขึ้น สำหรับผู้รับทำ SEO ที่กำลังเผชิญปัญหาในการรับทำ SEO อยู่ วันนี้แอดมินก็จะมาแนะนำเทคนิคการรับทำ SEO ที่จะช่วยส่งเสริมให้การรับทำ SEO ของคุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และอยู่เหนือคู่แข่งจนเว็บไซต์ของคุณติดหน้าแรกจากการรับทำ SEO โดยไม่ทันตั้งตัวนั่นก็คือ เทคนิค Zero Volume Keywords ซึ่งจะคืออะไร แล้วมีประโยชน์ต่อการรับทำ SEO อย่างไร มาติดตามกันได้ในบทความนี้เลยค่ะ

Zero Volume Keyword ที่ช่วยให้การรับทำ SEO ดีขึ้นคืออะไร

Outline

Zero Volume Keyword คือ

Zero Volume Keyword คืออะไรในการรับทำ SEO

Zero Volume Keywords คือ กลุ่มคำ หรือ ประโยคที่ไม่มีประวัติการค้นหา และเรียกว่ามีปริมาณการค้นหาเป็นศูนย์ โดยเครื่องมือค้นหาของระบบ Search Engine ก็ไม่สามารถให้ข้อมูลเกี่ยวกับประวัติการค้นหาได้ ซึ่งในบางกรณีที่อาจมีข้อมูลปรากฏขึ้นมาบ้าง แต่ก็แสดงให้เห็นว่ามีปริมาณการค้นหาที่ต่ำกว่าคีย์เวิร์ดในรูปแบบปกติ ซึ่งสำหรับผู้ที่รับทำ SEO แล้วมักจะรู้จักในชื่อ Keyword Longtail ซึ่งการใช้เทคนิค Zero Volume Keywords จะเป็นการเพิ่ม และขยายคีย์เวิร์ดให้มีความชัดเจนว่าคืออะไร เกี่ยวข้องกับใคร หรือ แม้แต่สำคัญอย่างไร ด้วยเทคนิคนี้เองจะทำให้ปริมาณการค้นหาแคบลง และส่งผลให้ Google มีความเข้าใจเกี่ยวกับการรับทำ SEO ของเว็บไซต์คุณมากขึ้น ซึ่งจะทำให้คุณมีอันดับที่สูงขึ้นได้

ข้อดีของ Zero Volume Keyword

ข้อดีของ Zero Volume Keyword ต่อการรับทำ SEO

แม้ว่าการรับทำ SEO ด้วยเทคนิค Zero Volume Keywords ที่มีปริมาณการค้นหาเป็นศูยน์ แต่หากนำ Zero Volume Keywords มาใช้อย่างมีประสิทธิภาพก็จะช่วยส่งเสริมให้การรับทำ SEO ของเว็บไซต์คุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น และอยู่เหนือคู่แข่งได้อย่างแท้จริง และยังทำให้เว็บไซต์ติดหน้าแรกโดยที่คุณไม่ทันตั้งตัว ซึ่งวันนี้แอดมินจะพาคุณไปดูข้อดีของการใช้เทคนิค Zero Volume Keywords ให้เห็นกันแบบชัด ๆ ดังนี้

อย่างที่แอดมินได้เกริ่นไปว่า Zero Volume Keywords เป็นคีย์เวิร์ดที่มีปริมาณการค้นหาเป็นศูนย์ ซึ่งทำให้ผู้รับทำ SEO ส่วนใหญ่มักมองข้าม เพราะมีปริมาณการค้นหาที่ไม่น่าสนใจเพียงพอที่จะทำให้มีผลลัพธ์ ซึ่งสิ่งนี้จะทำให้คุณที่ใช้เทคนิค Zero Volume Keywords ได้เปรียบเพราะ นอกจากคู่แข่งที่ใช้คีย์เวิร์ดเดียวกันจะน้อยมากแล้ว คีย์เวิร์ดที่มีความเฉพาะเจาะจงมาก ๆ ก็หมายถึงโอกาสที่จะทำให้เว็บไซต์ติดอันดับสูงขึ้นได้ด้วย

Zero Volume Keywords เป็นคีย์เวิร์ดยาวที่มีความเฉพาะเจาะจงสูง ซึ่งหมายความว่าจะตอบโจทย์วัตถุประสงค์การค้นหาของกลุ่มเป้าหมายเฉพาะไปด้วย ฉะนั้นจึงเป็นวิธีค้นหากลุ่มเป้าหมายแบรนด์ที่มีศักยภาพ และสามารถต่อยอดไปเป็นลูกค้าระยะยาวได้มากกว่าการใช้คีย์เวิร์ดทั่วไปที่ใช้ในการรับทำ SEO

การรับทำ SEO โดยใช้เทคนิค Zero Volume Keywords เป็นเหมือนการช่วยเสริมประสิทธิภาพของการรับทำ SEO ให้ดีมากขึ้น ซึ่งเปรียบเสมือนการต่อยอด Traffic ให้เพิ่มขึ้น เพราะ อย่างที่แอดมินได้เกริ่นไปว่าการใช้ Zero Volume Keywords เป็นการจำกัดการค้นหาให้มีปริมาณที่แคบลง ดังนั้น กลุ่มเป้าหมายที่เข้ามาจากคีย์เวิร์ดรูปแบบนี้ก็จะการันตีได้ว่าเป็นกลุ่มเป้าหมายที่มีศักยภาพ และสนใจสินค้าหรือบริการของคุณจริง ๆ ซึ่งจะช่วยเพิ่มการเข้าเยี่ยมชมเว็บไซต์ของคุณเพิ่มมากขึ้น และทำให้อันดับการรับทำ SEO ของคุณสูงขึ้นตามไปด้วย

สำหรับใครที่กำลังรับทำ SEO ด้วยเทคนิคการใช้ Keyword ที่มีการค้นหาสูงอยู่อย่างเดียว และยังไม่ได้รับผลลัพธ์ที่ตามพอใจ หรือ ไม่ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้  แอดมินแนะนำให้ลองใช้เทคนิค Zero Volume Keywords ควบคู่ไปด้วย เพื่อช่วยส่งเสริมให้การรับทำ SEO ของเว็บไซต์คุณมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ซึ่งหากคุณชอบบทความรู้เกี่ยวกับการรับทำ SEO สามารถติดตามบทความดี ๆ แบบนี้ได้ใหม่ในบทความหน้าค่ะ

บทความที่เกี่ยวข้อง

และถ้าหากคุณสนใจเกี่ยวกับการทำ SEO หรือ กำลังมองหา บริษัทรับทำ SEO หรือ เอเจนซี่รับทำ SEO ที่จะเข้ามาช่วยดูแลการทำ SEO ของเว็บไซต์คุณ เลือกบริษัท KTn Develop สิคะคำตอบที่ใช่สำหรับคุณ เพราะเรามีประสบการณ์ในการรับทำ SEO และการทำเว็บไซต์กว่า 10ปี  เราเป็นบริษัทรับทำ SEO และดูแลเว็บไซต์เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณติดในหน้า Google เพื่อให้เกิดยอดขายทางด้านออนไลน์ แบบไม่ต้องเสียเงินให้กับ Google หากสนใจบริการรับทำ SEO ติดต่อบริษัท KTn develop ได้