Google SERP เครื่องมือสำคัญที่ผู้รับทำSEO ไม่ควรพลาด

Google SERP เครื่องมือสำคัญที่ผู้รับทำSEO ไม่ควรพลาด แน่นอนค่ะว่าผู้รับทำSEO นั้นมักจะมีเครื่องมือต่างๆ มาเป็นตัวช่วยในการทำ SEO เพื่อให้โครงสร้างของเว็บไซต์นั้นออกมาสมบูรณ์แบบมากที่สุด และยังช่วยให้ผู้รับทำSEO นั้นทำการประมาณการแข่งขันระหว่างคู่แข่งได้อีกด้วยค่ะ สิ่งนี้จะช่วยทำให้ผู้รับทำSEOได้รู้การแข่งขันนี้จะคุ้มค่าหรือไม่

บทความที่เกี่ยวข้อง

Google SERP เครื่องมือสำคัญที่ผู้รับทำSEO ไม่ควรพลาด

เครื่องมือ Google SERP คือเครื่องมือเกี่ยวกับอะไร

SERP ย่อมาจาก Search Engine Results Page ซึ่งเป็นเครื่องมือเกี่ยวกับการแสดงอันดับบน Search Engine ถ้าแปลความหมายอย่างตรงตัว ก็คือหน้าเว็บไซต์ Google ที่แสดงผลการค้นหาเมื่อเราทำการเข้าไปพิมพ์ค้นหาข้อมูลต่างๆ รายการของหน้าเว็บที่แสดงบน Google จะสามารถแบ่งออกเป็น 2 ประเภทดังนี้

 1. Organic SERP Listings : เป็นการแสดงผลลัพธ์การจัดอันดับตามธรรมชาติ
 2. Paid SERP Listing : ผลลัพธ์ที่แสดงโดยการโฆษณากับ Google หรือที่เรียกว่า Sponsored Links

โดยเครื่องมือ  Google SERP มีไว้เพื่อใช้ทำ SEO เป็นเครื่องมือที่ผู้รับทำSEO นิยมใช้วิเคราะห์ SERP ที่เป็นองค์ประกอบที่สำคัญเป็นอย่างมาก โดยทั่วไปการวิเคราะห์ SERP เป็นการวิเคราะห์รายละเอียดในเชิงลึก ใช้ดูการเคลื่อนไหวของอันดับลิงค์ที่แสดงในหน้าแรกของ Google ( อันดับ 1-10) ใน Keyword หลักที่ทำการค้นหา สามารถช่วยให้เราเจาะข้อมูลเชิงลึกได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

สิ่งที่ได้จากการวิเคราะห์ SERP  คือ Page Authority (PA) , Domain Authority (DA) , Keyword , Page Rank เป็นต้น ซึ่งเครื่องมือ Google SERP ในปัจจุบันมีให้เลือกใช้ทั้งแบบฟรีและแบบเสียเงิน โดยเครื่องมือ Google SERP ที่เปิดให้ใช้งานแบบฟรีมีดังนี้

 1. SEOquake สามารถดูได้ตั้งแต่ PR , Title , Meta Description , Keyword , Heading , Text Ratio
 2. MozBar เครื่องมือสำหรับ Page และ Domain Authority และ Links

Google SERP เครื่องมือสำคัญที่ผู้รับทำSEO ไม่ควรพลาด (1)

วิธีใช้เครื่องมือ SERP เพื่อช่วยวิเคราะห์ข้อมูลของคู่แข่ง

เครื่องมือ SERP เป็นเครื่องมือที่จะช่วยให้เราประเมินความคุ้มค่าในการเข้าร่วมการแข่งขันได้ เนื่องจากเครื่องมือ SERP จะช่วยวิเคราะห์คู่แข่ง เพื่อทำการประเมินว่าเราสามารถสู้กับคู่แข่งได้หรือไม่ การประเมินแบบเจาะลึกจะสามารถช่วยให้เราเก็บข้อมูลและนำไปต่อยอดได้ง่ายขึ้น ซึ่งจะทำการคลิกดูแต่ละอันดับและทำการเริ่มเก็บข้อมูลรายละเอียดต่างๆ ทำการวิเคราะห์ว่าทำไมเว็บไซต์ถึงติดอันดับ โดยมีข้อมูลดังนี้

 1. การตั้งชื่อ (Title)
 2. การเขียนคำอธิบาย Meta Description
 3. ตำแหน่งคำหลัก การวาง Keyword ในตำแหน่งต่างๆ
 4. เนื้อหาของบทความ
 5. โครงสร้างของบทความ
 6. โครงสร้างของเว็บไซต์ทั้งหมด
 7. การวาง Internal Links และ External Links
 8. องค์ประกอบอื่นๆ เช่น รูปภาพ , คลิป , Social

ถ้าหากคุณคือองค์กรหรือเจ้าของเว็บไซต์ที่สนใจในการทำ SEO และต้องการหาคน รับทำSEO เข้ามาช่วยดูแล ให้เราเป็นตัวช่วยในการรับทำ SEO ให้แก่ธุรกิจของคุณสิคะ เพราะเราเป็นผู้เชี่ยวชาญในด้านการทำSEO เพราะเรามีประสบการณ์ในการรับทำSEO และการทำเว็บไซต์กว่า 10ปี  เรา รับทำSEO และดูแลเว็บไซต์เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณติดในหน้า Google เพื่อให้เกิดยอดขายทางด้านออนไลน์ แบบไม่ต้องเสียเงินให้กับ Google  ซึ่งเว็บไซต์ที่ติดหน้า Google จะเป็นอีกหนึ่งช่องทางในการเพิ่มโอกาสให้เกิดยอดขาย และยิ่งมีคน รับทำSEO ที่มีประสบการณ์อย่างทีมงาน Ktn Develop แน่นอนว่าเว็บไซต์ของคุณจะติดหน้า Google อย่างแน่นอนและจะมีการ Update ข้อมูลอยู่เสมอ สำหรับท่านใดที่ต้องการหาคน รับทำSEO ให้เราเป็นส่วนหนึ่งในการทำ SEOและทำให้เกิดยอดขายในช่องทางออนไลน์สิคะ

สนใจติดต่อ

Tel: 02-9504253

Phone: 062.424.1394

Email: INFO@KTNDEVELOP.COM

Facebook: KTn develop

Line OA : @KTNDEVELOP