ออกแบบเว็บไซต์

UX/UI Design สิ่งสำคัญในการออกแบบเว็บไซต์

UX/UI Design สิ่งสำคัญในการออกแบบเว็บไซต์ การออกแบบเว็บไซต์ช่วยสร้างความน่าเชื่อถือและสร้างยอดขายให้กับแบรนด์ได้ก็จริง แต่บริษัทรับออกแบบเว็บไซต์ที่ดีนั้น จะต้องออกแบบเว็บไซต์โดยให้ความสำคัญกับ UX หรือ User Experience และ UI หรือ User Interface นะคะ ซึ่ง UX/UI Design คืออะไร และมีความสำคัญอย่างไรต่อการออกแบบเว็บไซต์ ตามมาดูกันเลยค่ะ

บทความเกี่ยวข้อง

KTn-UX-UI-Design-สิ่งสำคัญในการออกแบบเว็บไซต์

Outlines

การออกแบบเว็บไซต์ UX/UI Design คืออะไร

UXUI Design สิ่งสำคัญในการออกแบบเว็บไซต์

UX หรือ User Experience Design คือการออกแบบเว็บไซต์ที่คำนึงถึงประสบการณ์ของผู้ใช้งาน โดยเป็นการออกแบบเว็บไซต์ที่สร้างประสบการณ์ด้านความรู้สึก การตอบสนองต่อการใช้งานเว็บไซต์ สินค้าและบริการ เช่น ออกแบบเว็บไซต์ที่ใช้งานง่าย มีการจัดลำดับขั้นตอนการออกแบบเว็บไซต์ที่ชัดเจน เพื่อให้ผู้ใช้งานมีความพึงพอใจและประสบการณ์ที่ดีที่สุดค่ะ

UI หรือ User Interface Design คือการออกแบบเว็บไซต์ที่มุ่งเน้นหน้าตาของเว็บไซต์ การออกแบบเว็บไซต์ที่มีความสวยงาม การเลือกรูปแบบตัวอักษร ขนาดตัวอักษร โทนสีของเว็บไซต์ เมนู รูปภาพประกอบเว็บไซต์ เป็นต้น โดยนักออกแบบเว็บไซต์ต้องให้ความสำคัญกับการออกแบบเว็บไซต์ที่ดูสะอาดตา ดีไซน์สวยงาม และออกแบบเว็บไซต์ที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้งานค่ะ

ออกแบบเว็บไซต์ UX/UI Design สำคัญอย่างไร

UXUI Design สิ่งสำคัญในการออกแบบเว็บไซต์

UX/UI Design คือการออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่ได้เน้นแค่ความสวยงามเพียงอย่างเดียว แต่เป็นการออกแบบเว็บไซต์ที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้งานมากที่สุด โดยนักออกแบบเว็บไซต์จะต้องออกแบบเว็บไซต์ให้ใช้งานได้ง่าย เพื่อสร้างประสบการณ์ที่ดีให้แก่ผู้ใช้งานจนอยากกลับมาใช้งานเว็บไซต์เรื่อย ๆ ค่ะ

UXUI Design สิ่งสำคัญในการออกแบบเว็บไซต์

การออกแบบเว็บไซต์เพื่อให้ผู้ใช้บริการสามารถเข้าถึงข้อมูล ข่าวสาร ผลิตภัณฑ์สินค้าและบริการต่าง ๆ ของแบรนด์ได้ง่าย ดังนั้นนักออกแบบเว็บไซต์ควรจัดวางตำแหน่งช่องค้นหาที่ง่ายต่อการมองเห็น รวมถึงการออกแบบเว็บไซต์ที่ทำให้ผู้ใช้งานเข้าถึงเมนูต่าง ๆ ได้ง่ายด้วยค่ะ

อีกหนึ่งสิ่งสำคัญของการออกแบบเว็บไซต์คือ ความสวยงามของเว็บไซต์ที่ผ่านการออกแบบเว็บไซต์มาเป็นอย่างดี ด้วยการใช้โทนสีที่สอดคล้องกับโลโก้แบรนด์ รูปภาพประกอบเว็บไซต์ที่สื่อถึงสินค้าและบริการ มีเนื้อหาที่อ่านง่าย และการเลือกใช้ตัวอักษรที่ไม่เล็กจนเกินไปค่ะ

องค์กรต่าง ๆ มักออกแบบเว็บไซต์ให้มีความสวยงาม และสอดคล้องกับแบรนด์มากที่สุดนะคะ แต่การออกแบบเว็บไซต์ที่ดีนั้นไม่เพียงคำนึงถึงความสวยงามอย่างเดียวเท่านั้น แต่ประสบการณ์การใช้งานเว็บไซต์ก็มีความสำคัญด้วยเช่นกันค่ะ

การออกแบบเว็บไซต์โดยคำนึงถึง UX/UI Design เป็นประโยชน์ต่อการทำการตลาดออนไลน์อย่างยิ่งนะคะ เพราะไม่เพียงการออกแบบเว็บไซต์ที่สวยงาม มีฟังก์ชันการใช้งานที่ครบครัน และออกแบบเว็บไซต์ที่สื่อสารถึงแบรนด์ได้ดีเท่านั้น แต่การออกแบบเว็บไซต์ที่ดีต้องสร้างประสบการณ์ที่ดี จนทำให้ผู้ใช้กลับมาท่องเว็บไซต์ของคุณอยู่เรื่อย ๆ ค่ะ

หากกำลังมองหาบริษัทรับออกแบบเว็บไซต์ ที่มีบริการออกแบบเว็บไซต์ครบวงจร เราขอแนะนำบริษัทรับออกแบบเว็บไซต์ KTn develop จำกัด เข้ามาดูแลเว็บไซต์ของคุณได้ โดยบริษัทของเรานั้นเป็นบริษัทรับทำเว็บไซต์ ออกแบบเว็บไซต์ ดูแลเว็บไซต์แบบครบวงจร สิ่งที่คุณจะได้จากเรานั้นก็คือ การออกแบบเว็บไซต์ที่ตรงตามความต้องการของคุณ โครงสร้างเว็บไซต์ที่สมบูรณ์ เว็บไซต์มีความทันสมัยดึงดูดผู้ใช้งาน และจะทำให้เว็บไซต์ของคุณมีประสิทธิภาพ ธุรกิจเติบโตอย่างรวดเร็วเห็นผล

หากสนใจสามารถติดต่อได้ที่

Tel: 02-9504253

Phone: 062.424.1394

Email: INFO@KTNDEVELOP.COM

Facebook: KTn develop

การเลือกบริษัทรับทำเว็บไซต์เพื่อดูแลธุรกิจ