122x122.png

ออกแบบเว็บไซต์

ทำไมต้องออกแบบเว็บไซต์แบบ Responsive Website

ทำไมต้องออกแบบเว็บไซต์แบบ Responsive Website ในปัจจุบันที่เทคโนโลยีมีการพัฒนาอยู่ตลอดเวลา ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าชมเว็บไซต์ธุรกิจของคุณได้ทุกที่ทุกเวลา เพราะฉะนั้นการออกแบบเว็บไซต์ให้รองรับกับทุกอุปกรณ์ หรืออีกชื่อก็คือ Responsive Website จึงเป็นเรื่องที่สำคัญมากในปัจจุบัน ซึ่งวันนี้แอดมินจะมาอธิบายเกี่ยวกับการออกแบบเว็บไซต์ให้เป็น Responsive Website จะมีข้อมูลอะไรบ้างที่คุณต้องรู้ มาติดตามอ่านกันได้ในบทความนี้เลยค่ะ

ทำไมต้องออกแบบเว็บไซต์แบบ Responsive Website มีอะไรที่ต้องรู้บ้าง

Outline

ทำไมต้องออกแบบเว็บไซต์ให้เป็น  Responsive Website

ทำไมต้องออกแบบเว็บไซต์ให้เป็น Responsive Website

อย่างที่แอดมินได้เกริ่นไปในตอนต้น ว่าผู้ใช้งานไม่ได้เข้าเว็บไซต์ของคุณผ่านอุปกรณ์คอมพิวเตอร์เพียงอย่างเดียวเท่านั้น แต่ผู้ใช้งานอาจเข้าเว็บไซต์ของคุณผ่านอุปกรณ์ โทรศัพท์มือถือ แท็ปเล็ต เป็นต้น ฉะนั้นหากคุณไม่ได้ออกแบบเว็บไซต์แบบ Responsive Website อาจจะทำให้คุณสูญเสียลูกค้าไปโดยไม่รู้ตัว เพราะการออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่รองรับกับอุปกรณ์อื่น ๆ นอกจากคอมพิวเตอร์ จะทำให้เว็บไซต์ของคุณโหลดช้ากว่าปกติ หรือ อาจจะโหลดได้แต่สัดส่วนของหน้าเว็บไซต์อาจจะผิดเพี้ยนไป ทำให้หน้าเว็บไซต์ที่ออกมามีเนื้อหาที่ชวนให้น่าสับสน จนผู้ใช้งานออกจากเว็บไซต์ของคุณ และไปยังเว็บไซต์อื่น ๆ หรือ เว็บไซต์คู่แข่งของธุรกิจคุณนั่นเอง และด้วยเหตุผลนี้การออกแบบเว็บไซต์ให้เป็น Responsive Website จึงเป็นเรื่องที่สำคัญที่จะเปิดโอกาสให้ผู้ใช้งานทั้งใหม่ และ เก่าเข้ามายังเว็บไซต์ของคุณ ซึ่งจะทำให้คุณเกิดผลลัพธ์ได้ตามเป้าหมายที่ตั้งไว้อย่างแน่นอนค่ะ

 

ข้อที่ควรรู้ในการทำ Responsive Website ให้มีคุณภาพ

ข้อควรรู้ในการออกแบบเว็บไซต์ Responsive website ให้มีคุณภาพ

ในปัจจุบัน Responsive Website มีการพัฒนาที่มากขึ้น ซึ่งเมื่อก่อนนั้นการออกแบบเว็บไซต์ให้รองรับอุปกรณ์อื่น ๆ จะทำเฉพาะหน้าจอของอุปกรณ์ที่ผู้ใช้งานนิยมใช้กัน ซึ่งหากผู้ใช้งานที่ไม่ได้ใช้อุปกรณ์นั่น ๆ ก็จะทำให้หน้าเว็บไซต์ของคุณโหลดช้า และรูปแบบในหน้าเว็บไซต์ที่ผิดเพี้ยนไป

ซึ่งในปัจจุบันนี้การออกแบบเว็บไซต์โดย Fluid Grid นั้น จะใช้การกำหนดขนาดของการแสดงผลเป็น % หรือ ตอบสนองต่อขนาดฟอนต์ที่มีหน่วยเป็น em เป็นต้น

รูปภาพสำหรับการออกแบบเว็บไซต์ ถือเป็นหนึ่งปัจจัยที่คุณควรให้ความสำคัญ เพราะในปัจจุบันผู้คนอ่านหนังสือน้อยลง แต่จะเน้นไปที่การดูรูปภาพเพื่อประกอบการตัดสินใจ ฉะนั้นในการออกแบบเว็บไซต์ คุณจะต้องเลือกรูปที่สามารถอธิบายรายละเอียดแทนข้อความที่คุณต้องการจะสื่อได้ และที่สำคัญ จะต้องปรับแต่งรูปภาพให้สามารถรองรับการเข้าชมเว็บไซต์จากทุก ๆ อุปกรณ์ได้

ในการออกแบบเว็บไซต์ นอกจากปรับแต่งรูปภาพให้เหมาะสมกับอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เข้ามายังเว็บไซต์ของคุณแล้ว อีกหนึ่งองค์ประกอบสำคัญในการออกแบบเว็บไซต์ก็คือ Font ที่จะใช้ในเว็บไซต์เพื่อให้เหมาะสมกับเว็บซต์ และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เข้ามายังเว็บไซต์ของคุณ โดยคุณควรกำหนด Font size เป็น % ร่วมกัย rem จะเป็นการกำหนดค่า Responsive ที่ดีกว่า px แน่นอน

4 เรื่องที่ควรระวังในการทำ  Responsive Website

4 เรื่องที่ควรระวังในการออกแบบเว็บไซต์ Responsive Website

  1. PAGESPEED

อย่างที่ทุกท่านทราบดีว่า ความเร็วของหน้าเว็บไซต์เป็นเรื่องที่มีความสำคัญมาก เพราะหากหน้าเว็บไซต์ของคุณโหลดได้ช้า ก็จะทำให้คุณเสียลูกค้าไปอย่างแน่นอน และแอดมินเชื่อว่าหลาย ๆ คนอาจจะยังเข้าใจผิดเกี่ยวกับการตรวจสอบความเร็วของหน้าเว็บไซต์ ว่าถ้าหน้าเว็บไซต์ที่เปิดผ่านอุปกรณ์คอมพิวเตอ์ผ่านเกณฑ์ อุปกรณ์อื่น ๆ ก็น่าจะผ่านเกณฑ์เช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นความคิดที่ผิดค่ะ เพราะฉะนั้นหากคุณตรวจสอบเร็วของเว็บไซต์ คุณต้องตรวตความเร็วเว็บไซต์ในทุก ๆ อุปกรณ์

  1. MENU BAR

คุณควรที่จะออกแบบเว็บไซต์ให้มีช่อง Menu Bar ด้วย เพื่อให้เว็บไซต์ของคุณสะดวกต่อผู้ใช้งานมากที่สุด โดยคุณอาจซ่อนเมนูบาร์ไว้ตรงด้านบนฝั่งซ้าย หรือ ขาว เพื่อให้ผู้ใช้งานเห็นได้ หรือจะออกแบบเว็บไซต์โดยให้สามารถรองรับรูปแบบในแนวนอนเพื่อโชว์แถบเมนูบาร์ เพื่อให้ผู้ใช้งานเข้าถึงเมนูที่ต้องการได้แบบง่ายที่สุด ซึ่งในการออกแบบเว็บไซต์นี้ คุณจำเป็นจะต้องคำนึงถึงการเปิดเว็บไซต์ในอุปกรณ์อื่น ๆ ด้วย

  1. WEBSITE TESTING

เมื่อคุณทำการออกแบบเว็บไซต์สวย ๆ เสร็จแล้ว สิ่งต่อไปที่คุณต้องทำ คือ การทดสอบว่าเว็บไซต์ของคุณสมบรูณ์แบบหรือยัง และมีความผิดพลาดตรงไหนหรือไม่ เพื่อให้การออกแบบเว็บไซต์ของคุณมีประสิทธิภาพมากที่สุด และพร้อมให้ผู้ใช้งานเข้ามายังเว็บไซต์ในทุก ๆ อุปกรณ์  ซึ่งหากยังเกิดข้อผิดพลาด และคุณไม่มีการตรวจสอบการออกแบบเว็บไซต์ของคุณ ก็อาจทำให้คุณเสียลูกค้าไปโดยไม่รู้ตัวนั่นเอง ฉะนั้นเมื่อออกแบบเว็บไซต์เสร็จคุณควรที่จะทดสอบเว็บไซต์ของคุณว่ามีประสิทธิภาพแล้วหรือยัง เพื่อไม่ให้เสียโอกาสเพิ่ม Traffic บนเว็บไซต์ของคุณ

  1. WEBSITE DESIGN SERVICE

สิ่งหนึ่งที่สำคัญมากก็คือ การเลือกบริษัทออกแบบเว็บไซต์นั่นเอง เพราะหากคุณจ้างบริษัทออกแบบเว็บไซต์ที่ไม่ได้มาตรฐาน ก็อาจจะทำให้เว็บไซต์ที่คุณได้มา ไม่มีมาตรฐาน อาจจะโดนแฮกได้ง่าย เพราะฉะนั้นคุณควรเลือกบริษัทออกแบบเว็บไซต์ที่มีมาตรฐาน มีความสำชำนาญ และมีประสบการณ์มาก ที่สำคัญ ต้องเป็นบริษัทออกแบบเว็บไซต์ที่มีความน่าเชื่อถือ

ทำให้คุณต้องเสียค่าใช้จ่ายหลายรอบในการออกแบบเว็บไซต์ แต่ถ้าหากคุณเลือกจ้างบริษัทออกแบบเว็บไซต์ที่มีคุณภาพ มีความชำนาญ และประสบการณ์เยอะ ๆ ก็จะทำให้การออกแบบเว็บไซต์ของคุณมีประสิทธิภาพมากพอที่จะสามารถสร้างผลลัพธ์ให้คุณได้ ซึ่งแอดมินข้อแนะนำให้คุณเลือกจ้างบริษัทออกแบบเว็บไซต์ที่มีมาตรฐาน คุณจะได้ไม่ต้องคอยกังวลเรื่องการออกแบบเว็บไซต์ของธุรกิคุณ

บทความที่เกี่ยวข้อง

หากคุณสนใจจะทำเว็บไซต์ หรือ กำลังมองหาบริษัทรับออกแบบเว็บไซต์สำหรับธุรกิจ KTn Develop มีบริการออกแบบเว็บไซต์ ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญในการออกแบบเว็บไซต์ครบวงจร มีตัวอย่างผลงานทางด้านเว็บไซต์มากมาย ถ้าคุณต้องการบริษัทออกแบบเว็บไซต์สวย ๆ มีความ Mood and Tone และรับออกแบบเว็บไซต์ราคาย่อมเยาว์ เพื่อให้ธุรกิจของคุณเจริญเติบโตไปกับเรา ให้ KTn Develop ดูแลคุณสิคะ

หากสนใจสามารถติดต่อได้ที่

Tel: 02-9504253

Phone: 062.424.1394

Email: INFO@KTNDEVELOP.COM

Facebook: KTn develop

การเลือกบริษัทรับทำเว็บไซต์เพื่อดูแลธุรกิจ